Tư vấn thiết kế – thi công – lắp đặt hệ thống máy nén khí

Làm sao để lựa chọn máy nén khí thích hợp

Trước khi chúng ta chọn máy nén khí cần thiết cho nhu cầu của nhà máy, việc hiểu được những kiến thức cơ bản về nó sẽ giúp cho chúng ta không bị bở ngỡ khi chọn máy. Việc mua máy có công suất nhỏ hơn nhu cầu mình cần sẽ tốn thời gian và không đáp ứng được nhu cầu của mình, còn nếu mua máy có công suất lớn hơn nhu cầu của nhà máy nhiều lần thì sẽ lãng phí tiền bạc và tài nguyên.

Vì thế chúng ta cần phải trả lời các câu hỏi sau:

Áp suất khí nén cần thiết khi vận hành là bao nhiêu?

Điều này sẽ giúp cho chúng ta biết được loại máy nén khí chúng ta cần, vì mỗi loại máy nén khí đều có áp suất khác nhau (và đơn vị của nó thường là: bar, psi, kg/in2, kg/cm2…)

Những thông số về áp suất khuyến cáo biểu thị cho áp suất khí nén được cung cấp đến những máy công cụ của nhà máy, và từ đó có thể giúp chúng ta sử dụng hiệu suất của khí nén một cách tối ưu.

Lưu lượng khí cần thiết là bao nhiêu?

Cộng hết tất cả lưu lượng khí sử dụng của những máy cụ mà nhà máy đang có, chúng ta sẽ có được lưu lượng khí nén cần thiết cho nhà máy. Khi chúng ta lựa chọn máy nén khí, chúng ta nên cộng thêm 30% lưu lượng khí vào mức lưu lượng cần thiết. Điều này sẽ giúp cho chúng ta tránh được những rủi ro hao hụt khí nén khi xảy ra vấn đề lưu lượng khí nén cần tăng đột ngột.

Máy nén khí được đặt ở đâu? hay điều kiện môi trường sử dụng máy nén khí.

Điều này giúp cho chúng ta lựa chọn máy nén ngoài trời hay trong nhà, máy nén khí di động hay cố định.

Chúng ta nên chắc chắn rằng máy nén khí có phải di chuyển thường xuyên hay không, hay là cố định tại một vị trí đã định sẵn. Như vậy kích thước và tải trọng của máy cũng cần phải phải được cân nhắc khi chọn máy. Áp suất cao và lưu lượng khí lớn sẽ cần máy có kích thước lớn hơn và tất nhiên là công suất cũng phải lớn hơn, điều này sẽ kéo theo sự thay đổi về thiết kế dây dẫn và đường điện cũng phải lớn hơn để phù hợp với máy nén khí.

Kích thước bồn chứa khí nén cần bao nhiêu là đủ?

Kích thước của bồn khí nén, thường được đo bằng đơn bị lít hay mét khối (m3), cần phải coi việc sử dụng khí nén để lựa chọn phù hợp. Ví dụ là nếu như chúng ta sử dụng khí nén nhanh như là súng bắn hơi, thì bồn khí nén kích thước không cần lớn. Nếu như khí nén chúng ta sử dụng cho các máy công cụ như máy CNC, máy phay… thì kích thước bồn khí nén đòi hỏi phải lớn hơn.

service repair - maynenkhiairman.com.vn

YORI EQUIPMENT CO., LTD

25/20 Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

083.6206196 083.6203196

0937.288.969 - 0913.483.733

nguyenha@yori.com.vn

nguyenha1711